แม่ท้อง7เดือน กับน้ำหนักที่เปลี่ยนไป

วันนี้ 28สัปดาห์+6 ค่ะ ไปพบหมอตามนัดมาน้ำหนักตั้งแต่เริ่มท้องขึ้นมาแค่3 กก.เองค่ะ กังวลมาตลอด ตอนแรกโดนตำหนิว่าคุณแม่น้ำหนักน้อยไปนะ หมอก็บอกว่าลองดูน้ำหนักลูกบ้างซิ ผลปรากฏว่าลูกประมาณน้ำหนักได้1650 กรัม หมอว่าก็ไม่น้อยเลยนะ คุณแม่ไปกินไรมาแอบกินหวานมาเยอะรึป่าว (หมอแอบแซว) แต่เราเป็นพวกไม่ทานหวานเลย หรือทานก็น้อยมากเพราะไม่ชอบ ตอนนี้กำลังคิดว่าจะวางแผนการกินใหม่ อยากทราบน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นของแม่ท้อง7เดือน กับน้ำหนักลูก ท่านอื่นจังเลยค่ะ เพื่อเป็นข้อมูลค่ะ ขอบคุณค่ะ

2 ตอบกลับ

ลืมบอกอีกเรื่อง ว่าเราเป็นคนซีเรียสกับเรื่องกินอยู่บ้างเพราะ เราซีดมาก และถูกเฝ้าระวังเรื่องภาวะซีดของแม่ ก็เลยต้องกินอาหารที่มีประโยชน์ ดังนั้นในแต่ละวันจะกินเยอะมาก (จนเหนื่อยกะการกิน) เพราะกลัวสารอาหารไม่ครบ แต่น้ำหนักเราก็ไม่ขึ้นอยู่ดี 😓😓