แม่ๆรพ.รัฐได้อัลตร้าซาวด์กี่ครั้งกันคะ

วันนี้32w5d หมอนัดเลยถามว่าจะได้ซาวอีกทีกี่วีคเพราะปกติต้องซาวอย่างน้อย1ครั้งต่อไตรมาสหมอบอกว่าซาวฟรีแค่2ครั้งถ้าไม่มีอะไรน่ากังวลก็ไม่ต้องซาวแล้วซึ่งซาวล่าสุด19w ปล.อยากทราบน้ำหนักลูก🥹 #สิทธิ์บัตรทอง30#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

80 ตอบกลับ

น่าจะแล้วแต่โรงพยาบาลนะคะ บ้านนี้ก็ฝากโรงพยาบาลรัฐ คุณหมออัลตร้าซาวด์ทุกครั้ง

ซาวด์ทุกครั้งที่มีใบนัดคะ คุณหมอให้ใบซาวด์มาทุกครั้งคะ รพ.รัฐเหมือนกันคะ

1y ago

บ้านนี้เคยซางครั้งเดียวเเถมไม่ได้ใบซาวด้วยค่ะไม่เห็นลูกเลย

บ้านนี้โรงพยาบาลรัฐซาวด์ 5 รอบแร้วค่ะซาวด์ล่าสุด 7สิงหานัดซาวอีกรอบ 22 กันยาค่ะ

บ้านนี้ รพ.รัฐ ซาวด์ทุกครั้งที่หมอนัดจนจะคลอดเลยคะ แต่เพศหมอจะบอกช่วง 7-8 เดือน

เราฝากโรงบาลรัฐเราเสียตังเองเพราะเราคนชาวเขาซาวทีเสียเยอะกว่าคลินิกอีก

โรงพยาบาลขอนแก่นซาวด์ให้ทุกรอบที่นัดเลยค่ะ เป็นโรงบาลรัฐเหมือนกัน

บางร.พก็ไม่ซาว์คะบางร.พก็ซาว์ให้แต่ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของแพทย์คะ

ซาวครั้งสุดท้ายตอน4เดือน จากนั้นก้ไม่ได้ซาวอีกเลยค่ะ ตอนนี้38wแล้ว

บ้านนี้คุณหมอซาวให้4ครั้งค่ะ หมอจะซาวให้อีกทีตอน36วีคไกล้คลอดค่ะ

1y ago

ถ้าเราปวดท้องคลอดก่อน38วีคละค่ะทำไมจะรุ้ว่าลูกกลับหัวรึป่าว​

รพ.รัฐ ซาวด์ให้แค่2ครั้งค่ะ ใช้สิทธิ์บัตรทองเหมือนกันค่ะ