แม่ๆรพ.รัฐได้อัลตร้าซาวด์กี่ครั้งกันคะ

วันนี้32w5d หมอนัดเลยถามว่าจะได้ซาวอีกทีกี่วีคเพราะปกติต้องซาวอย่างน้อย1ครั้งต่อไตรมาสหมอบอกว่าซาวฟรีแค่2ครั้งถ้าไม่มีอะไรน่ากังวลก็ไม่ต้องซาวแล้วซึ่งซาวล่าสุด19w ปล.อยากทราบน้ำหนักลูก🥹 #สิทธิ์บัตรทอง30#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

80 ตอบกลับ

บ้านนี้ได้ซาวด์3ครั้ง และเดือนนี้จะเป็นครั้งที่4 แต่ได้แค่ใบขาว2ครั้ง บอกรายละเอียด น.นลูกความยาวลูก ครั้งแรกได้เป็นรูปตอนฝาก7wแค่นั้นค่ะ ที่เหลือไปดูที่คลีนิคเอา🥹

แม่หาคลีนิกที่เดินทางไหวและราคาจับต้องได้ไหมคะ หลายๆที่ราคาหลัก100 ไม่เกิน500 ก็ยังมีค่ะ ตอนซาวด์หมอดูให้ละเอียดมาก มีอะไรจะได้ถามตรงๆไปเลยค่ะ

10mo ago

แม่บ้านนี้ฝากครรภ์ที่คลินิกครั้งละ750อัลตราซาวด์ทุกเดือน และหมอดูให้ละเอียดมากค่ะ

ประมาณนั่นละคะรพ.รัฐเราก็ไม่ได้ซาวด์ ไม่รู้น้ำหนักลูกเลยค่ะ ถ้าอยากซาวด์ต้องหาซาวด์เพิ่มที่คลินิคแต่เราไม่ได้ทำงานสงสารแฟนค่าซาวด์ไม่ได้ถูกเลย

10mo ago

เหมือนกันเลยค่ะ เครียดมากๆเลย

รพ.รัฐ มันไม่ค่อยยากซาวหรอกค่ะ นี่ก็ได้ซาวแค่ครั้งสองครั้งเอง รอบแรกดูกำหนดคลอด รอบสองดูว่ากลับหัวรึยัง และน้ำหนัก หลังจากนั้นไม่ยอมซาวให้ค่ะ ... #สิทธิประกันสังคม

10mo ago

ซาวด์2ครั้งยังไม่ได้อะไรเลยค่ะครั้งแรกดูอายุครรภ์ครั้งที่สองบอกแค่แขนขาครบละก็พาออกเลยงงมาก ละบอกไม่มีซาวด์แล้วน้ำหนักอะไรยังไม่รู้เลย ตอนหมอบอกไม่มีซาวด์แล้วนี่ก็เลยถามหมอค่ะว่าแล้วจะรู้ได้ไงว่าลูกกลับหัว หมอบอกว่า38wจะตรวจภายในเดี๋ยวรู้ (หมอจับท้องบอกคิดว่าน่าจะกลับหัวแล้ว)

ซาวด์​ล่าสุดตอน5เดือนกว่าเพราะเราลื่นล้ม​ ตอนนี้33วีค2วันรพ.รัฐยังไม่ได้ซาวด์​เลย..ตอน30วีค เราไปซาวด์​ที่​คลีนิกข์​เองค่ะได้เห็นหน้าลูกแล้วดีใจ

ฝาก รพ.รัฐ เหมือนกันค่ะ ซาวแค่รอบเดียวตอน 21วีค หมอไม่อธิบายอะไรเลยค่ะ จนเราย้ายไปฝากคลีนิคหมออธิบายทุกอย่างเลย ท้องแรกค่ะ หมอวางแผนการคลอดให้หมดทุกอย่างค่ะ

เราซาวทุกรอบที่นัดค่ะ ได้ตรวจหมอใหญ่4รอบ มี2เดือนที่นัดถี่ พอตรวจกับพยาบาลซาวดูเเค่หัวค่ะว่าอยู่ตรงไหนเเต่ไม่รู้น้ำหนัก สิท30เหมือนกันค่ะไม่ได้ฝากพิเศษ

ท้องเเรกฝากรัฐบาล​ซาวรอบเดียวไม่รุ้เพศไม่รุ้น้ำหนักตัวลูกเลยคะ พอท้อง2ฝากรพเอกชนซาวทุกครั้งที่ไปฝากครรภ์​เลยคะรุ้เพศตั้งเเต่20วีคน้ำหนักรุ้ทุกรอบ​

ของเราครรภ์เสี่ยงหมออัลตร้าซาวด์ทุกเดือนค่ะเสี่ยงเบาหวาน น.น เกิน75อีก แต่หมอซาวด์ทุกอย่างน.น.เด็กหัวใจเพศ ของคุณคงแข็งแรงดีค่ะหมอเลยตรวจปกติ

ไม่ว่าสิทอ่ะไรก็เหมือนกันค่ะ ของเราสิทประกันสังคม แต่ว่าฝากท้องรพ.รัฐ แต่ไปซาวคลีนิคค่ะ ตอนนี้36วีค รพ.ซาวแค่ครั้งเดียวตอน19วีค เหมือนกันค่ะ