มีอาการเจ็บครรภ์คลอดก่อนกำหนดค่ะ

วันที่ 2 เมษา อายุครรภ์28 วีคมีอาการท้องแข็งบ่อย แล้วก็เจ็บท้องน้อยเวลาท้องแข็งค่ะ เริ่มเจ็บตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ ตอนนั้นคิดว่าปกติลูกดิ้นแรงเลยเจ็บ ความเจ็บเริ่มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจนตี 2 รู้สึกว่าท้องแข็งบ่อยขึ้น ความเจ็บเพิ่มขึ้นจนนอนไม่ได้ ตี 5 ปลุกสามีให้พาไปโรงบาล พอมาถึงโรงบาลก็มาห้องคลอด หมอเช็คดูบอกท้องแข็งทุก 3 นาที ได้แอดมิดด่วนเลยค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ 28+6 ยังนอนอยู่โรงบาลอยู่ค่ะ กลัวน้องจะคลอดก่อนกำหนดมากเลยค่ะ มีแม่ๆท่านไหนมีประสบการณ์คลอดก่อนกำหมดมั้ยคะ น้องเป็นอย่างไรบ้างคะ แข็งแรงดีมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแรกคลอดตอน 34+3 นอนๆอยู่ก็น้ำคล่ำแตกตอนตีสอง ระงับไม่ทัน อีก 4 ชม. คลอดเลยค่ะ หนัก 1785 อยู่ รพ 21 วัน ... น้องแข็งแรงดีค่ะ ไม่มีปัญหาอะไร ตอนนี้1ขวบ10เดือนค่ะ ส่วนตอนนี้ท้อง2 อายุครรภ์ 33+1 ท้องแข็งบ่อย ตอนนี้แอดมิด รพ. ได้ยาคลายมดลูก กับกระตุ้นปอดน้องค่ะ

3y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะแม่ สู้ๆไปด้วยกันค่ะ