ตรวจครรภ์ขึ้น2ขีดจางๆ พอไปตรวจโรงบาลบอกไม่ท้อง ?

วันที่23/4 เราได้ตรวจไปแล้ว ขึ้น2ขีดจางๆ 2อันค่ะ ไม่แน่ใจเลยลองไปตรวจที่รพ.รัฐ วันที่27/4 แบบตรวจฉี่นะคะ เขาไม่ตรวจลือกให้ค่ะ สรุปว่าไม่ท้องค่ะ เราเลยงงว่าสรุปท้องไม่ท้อง แม่ช่วยแนะนำทีค่ะ แอบกังวลค่ะ หรือว่าเป็นเพราะอายุครรภ์ยังน้อยเกินไปคะ พยาบาลแนะนำให้ไปอีกสัปดาห์นึงค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ตรวจครรภ์ขึ้น2ขีดจางๆ พอไปตรวจโรงบาลบอกไม่ท้อง ?
19 ตอบกลับ

ถ้าใจร้อนตรวจเลือดแล็ปนอกเลยจ้าเราก็จางแบบนี้+เคยแท้งมา3ครั้งเลยรีบไปตรวจเลือดเสีย500ผลชัวร์กว่ารู้เร็วกว่าด้วยค่ะ

2y ago

ครั้งที่4ปลอดภัยดีค่ะตอนนี้ดิ้นดุ้กดิ้กอยู่ในพุงแล้ว เป็นกำลังใจให้แม่นะคะ🥰

นับจากวันที่แม่มีประจำเดือนรอบล่าสุดวันแรกนะคะ แล้วนับต่อไปอีก 8 สัปดาห์ ลองตรวจใหม่ค่ะ จะชัดเจนมากๆ ตอน 12สัปดาห์ค่ะ

เคยเป็นค่ะ ตรวจเอง2ขีดจางๆ ไปคลีนิคหมอบอกไม่ท้อง กลับมาบ้านอยู่ได้1วัน ตกเลือด สรุป แท้งคุกคามค่ะ ต้องขูดมดลูก

ไปตรวจเลือดที่แล็ปดูนะคะ 500 รอผล1ชม ค่าHCG ขึ้นก็แปลว่าท้องค่า จะได้ดูแลตัวเองไปก่อนระหว่างไปพบคุณหมอค่า 🤍

ฮอร์โมนยังต่ำอยู่ หมอจะไม่คอนเฟิร์มว่าท้องค่ะ แต่คิดว่าแม่น่าจะท้องแต่อายุครรภ์ยังน้อยมากๆ

รออีก1สัปดาห์นะคะ เผื่อไข่ตกช้า รอบหน้าลองขอตรวจเลือดดูค่า Bata HCG จะชัวร์กว่า เป็นกำลังใจให้ค่ะ😊😊

ตอนเราท้องขีดแรกเข็มขีด2จาง สรุป ท้องค่ะ แต่ของคุณอาจจะท้องอ่อน อีกสัก1-2อาทิตข่อยตัวใหม่ นะค่ะ

รอสัก 2 สัปดาห์ ตรวจใหม่ค่ะ หรือไปคลีนิค บ้านนี้เคยแบบแม่เลย... ตอนนี้น้องจะสามขวบแล้วค่ะ

ของเราก็เปนแบบนี้แหละ ตรวจเองขึ้น ไปคลีนิค. 2. รอบ ไม่ขึ้น แต่ตอนนี้ท้องแน่นอนแล้วจ้า

ท้องค่ะ ท้องอ่อนมากๆอยู่ค่ะรอเวลาอีกสักอาทิตย์แล้วตรวจใหม่ค่ะจะเข้มขึ้นแน่นอนค่ะ