ลูก10เดือนแล้วไม่กินอะไรนอกจากนม

ลูกไม่ยอมกินอะไรเลยนอกจากนมชง พยามยามทำให้กิน บังคับให้กอนแล้วก็อ้วก มีใครมีวิธีแนะนำไหมค่ะ

ลูก10เดือนแล้วไม่กินอะไรนอกจากนม
2 ตอบกลับ

ลองปรึกษาคุณหมอดูค่ะ หรือพยายามทำอาหารบดมห้เค้า พยายามลดปริมาณนมลงในแต่บะวันค่ะ พยายามอย่าบังคับนะคะ เดี๋ยวเด็กจะฝังใจ ลองสังเกตลูกดูว่าเพราะอะไรถึงไม่ทาน

4y ago

ข้าวบดก็แล้ว ข้าวหยาบก็แล้ว ข้าวเม็ดก็แล้ว ข้าวเหนียวก็แล้ว ไม่ยอมกินเลยค่ะ ปรึกษาหมอตอนฉีดวัคซีน9เดือน หมอว่าจะไม่น่าห่วง เพราะเด็กบางคนเป็น แต่1ขวบน่าจะเริ่มกินข้าวแล้ว ไม่งั้นจาดสารอาหารค่ะ❤️👧🏻