ลูกไม่ชอบให้คนอื่นแตะตัวค่ะตอนนี้สามขวบแล้ว กลัวว่าจะทีปัญหาตอนไปเรียน แม่ๆมีคำแนะนำไหมคะ

3 ตอบกลับ

เป็นปกติของวัยนี้อยู่แล้วคะ นิสัยนี้ดีนะคะจะช่วยน้องได้ในเรื่องความปลอดภัยคะ เดี๋ยวน้องพ้นวัยนี้ไปเขาจะพัฒนาด้านความเชื่อมั่นในตนเอง แล้วก็จะดีขึ้นเองคะ คุณแม่แค่แนะนำการแสดงออกเวลาที่เขาไม่ชอบให้เหมาะสมก็พอคะ

7y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ เด้วแม่ลองไปปรับใช้ค่ะ

เด็กเค้ารู้จักป้องกันตัวเองตากคนแปลกหน้าค่ะ นับว่าเป็นเรื่องดีจะได้ไม่ถูกล่อลวงไปง่ายๆค่ะ

คนื่อนหมายถึงคนในบ้านด้วยไหมคะ