ดื่มนม

ลูกได้ 27วันแล้ว ลูกดื่มทั้งนมแม่และนมผง ในแต่ละครั้งลูกดื่มไป 6-10 ออนซ์ต่อครั้ง ทุก2-3ชั่วโมง ถ้าแหวะนมก็จะร้องและให้ดื่มใหม่บางครั้งชั่วโมงกว่าๆก็ดูดนิ้วตัวเอง จนต้องให้เพิ่ม ญาติบอกว่าลูกกินเยอะเกินไป ไม่ทราบว่าลูกดื่มเยอะเกินไปมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

เยอะมากค่ะคุณแม่ น้องก่อน1เกือน ควรกินไม่เกิน3ออน ทุก2-3ชม. ที่น้องแหวะก้ล้นกะเพาะ ที่น้องร้องก้เพราะเค้าแน่นท้อง หาวิธีเบี่ยงเบนความสนใจค่ะ ควรให้ในปริมาณที่เหมาะสม ถ้า2-3เดือน 3-4ออน 3-6เดือน 4-8ออน ไล่ตามอายุน้องค่ะ