ลูกได้6เดือนแล้ว ให้ทานอะไรได้บ้างคะ

4 ตอบกลับ

เริ่มต้นด้วยข้าวบดเกลว ราดนมแม่หรือนมที่ทานประจำ เพื่อให้รับรู้รสอาหสรทีาแตกต่าง และให้ชินกลิ่นทีาคุ้นเคย 2-3 วันแรกยังแค่ชิมค่ะ ค่อยเพิ่มปริมาณ และใส่ผักบดเริิ่มจากผักใบเขียวก่อน ค่อยเทสทีล่ะอย่างๆล่ะ 3-5 วันค่อยเปลี่ยนเพื่อดูอาการแพ้ค่ะ ถ้าสามารถกินได้ 3-5 ช้อนกินข้าวผู้ใหญ่นับเป็น 1 มื้อแทนมื้อนมค่ะ แนะนำว่าควรให้กินมื้อเข้า หรือ กลางวัน 1 มื้อนะคะ เพราะจะได้ไม่ท้อวอืดและถ้าแพ้ก้จะเห็นชัดค่ะ

7y ago

ตอนเช้าทานเวลาไหนดีคะ

ทานวันละมือ้สำหรับ หกเดือน เราเลือกเวลา เที่ยงคะ งดนมก่อนอาหาร 2 ชม. คะ

เริ่มต้นด้วยข้าวบดผสมนมแม่ก่อนได้นะคะ. พอต่อไปผสมผักลงไปด้วย

ข้าวบดนมแม่ แล้วเริ่มทานผัก ทานทีละอย่าง

7y ago

ข้าวบด ทานกี่มื้อคะ แล้วทานกี่โมงดีคะ