แม่ติดโควิดให้นมลูก

ลูกได้1เดือน9วันแม่ติดโควิดเลี้ยงลูกดูดเต้าตลอดลูกจะคิดเชื้อมัยคะมีวิธีดูแลลูกอย่างไรได้บ้างให้ปลอดภัย

แม่ติดโควิดให้นมลูก
11 ตอบกลับ

ไม่ติดค่ะเราก็เป็นพึ่งหายให้นมลูกเหมือนกันค่ะน้องพึ่งได้20วัน ตอนเราเป็นเราใส่แมสตอน24ชั่วโมงแล้วล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆก่อนจะจับตัวลูกก่อนให้นมข้อเอาผ้าชุบน้ำอุ่นเซ็ดเต้านมอย่าให้มีเหงื่อก่อนให้น้องดูดค่ะแล้วคอยหมั่นสังเกตอาการลูกน้อยด้วยนะคะ

บ้านนี้น้อง 1 เดือน 25 วัน แม่ติดโควิดเหมือนกันค่ะ โควิดไม่ติดผ่านทางน้ำนมน่ะค่ะ ตอนที่แม่จะตรวจพบว่าติดเลยแยกอยู่กับลูก แต่ก่อนจะตรวจพบเราอยู่กับลูกตลอดเวลาเพราะโควิดติดได้เพราะทางเดินหายใจ แล้วอีก3วันมาลูกติดโควิดเลยค่ะ เป็นกำลังใจให้แม่น่ะค่ะ

ไม่ว่าแม่จะเป็นอะไรก็ตามแม่สามารถให้นมลูกได้ตามปกตินะคะเพราะเชื้อต่างๆไม่ผ่านมาทางน้ำนมค่ะนมของเราจะมีตัวต้านเชื้อโรคค่ะแต่แม่ต้องใส่แมสเวลาให้นมนะคะป้องกันให้น้องด้วย..หายไวๆนะคะ

แม่สามารถให้นมลูกได้ค่ะ แนะนำให้แม่ล้างมือให้สะอาดก่อนและหลังให้นมลูกค่ะ และต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่ใกล้ชิดลูกด้วยนะคะ ขอให้แม่หายไวๆ นะคะ

คุณแม่หมั่นล้างมือและใส่แมส2 ชั้นเวลาอยู่ในบ้านหรือใกล้ชิดแม้กระทั่งให้นมน้องนะคะ เป็นกำลังใจให้คุณแม่นะ เดี๋ยวก็หายแล้วค๊า ?

โควิดไม่ติดผ่านทางน้ำนมค่ะ แต่ตอนให้นมลูกหรือดูแลลูกหรืออยู่กับลูก คุณแม่ต้องใส่หน้ากากตลอด ล้างมือบ่อยๆค่ะ

ให้นมได้ปกติ แต่ระวังเรื่องยาที่แม่ได้รับด้วยนะคะยาบางตัวให้นมลูกไม่ได้ค่ะ ปรึกษาที่คลินิกนมแม่ดีที่สุดค่ะ

น้องสาวติดแล้วให้นมลูก ตอนนี้ติดทั้งแม่ทั้งลูกคะ

หนูป้องกันทุกอย่างเลยแต่น้องก็ติดค่ะหน่อยใจมากๆ

แนะนำให้น้องดูดจากขวดนมนะคะ