อยากรู้คะ สารอาหาร

ลูกในครรภ์#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ จะได้รับสารอาหารจากแม่ตั้งแต่กี่สัปดาห์คะ

2 ตอบกลับ

โดยปกติแล้ว ลูกจะได้สารอาหารผ่านทางสายสะดือ และรก เมื่อเข้าไตรมาสที่ 2 ค่ะ แต่ในบางกรณี ที่รกและสายสะดือพัฒนาเร็ว ก็จะมีส่งผ่านเลือด ออกซิเจน และสารอาหารในช่วงกลางของเดือนที่ 3 หรือ 2-3 สัปดาห์สุดท้ายของไตรมาสแรกค่ะ