ลูกโดนเปรียบเทียบบ่อยๆว่า ผอมไปมั่ง เดินช้า ซนเกินไป มากกว่าเด็กคนอื่นๆ จนเราเครียด ทำยังไงเวลาคนอื่นชอบเอาลูกเราไปเปรียบเทียบกับลูกคนอื่น ถ้าเปรียบแล้วดีก็ว่าไง นี่ชอบพูดแต่เสียๆ

3 ตอบกลับ

เพิกเฉยต่อคำเปรียบเทียบค่ะ ลูกเราไม่ใช่ตุ๊กตาโรงงานจะได้ทำทุกอย่างได้ตรงตามสเปคที่วางไว้ เด็กแต่ล่ะคนเกิดจากแม่คนล่ะท้องจะให้เหมือนกันหมดคงไม่ใช่ค่ะ ฝาแฝดที่เกิดพร้อมกันยังมีความแตกต่างเลยค่ะ

อย่าสนใจเลยค่ะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันอยู่แล้วค่ะ เดี๋ยวคุณแม่จะเครียด#ยิ้มเข้าไว้ ☺

8y ago

ขอบคุณมากค่ะ จะพยายาม

อย่าแคร์คะ ลูกใครลูกมัน