ลูกเอามือเข้าปาก ต้อง เอาออก ไหม ครับ รึว่า ปล่อยให้ลูกเล่นกับมือ

1 ตอบกลับ

ค่อยๆบอกเค้าตอนเอามือเข้าปากว่าNoNo ทำเสียงให้ปกติ พร้อมเอามือออก สังเกตว่าเอามือเข้าปากทำไม ถ้าเราปล่อยให้เค้าอยู่คนเดียวเฉยๆ ก็รีบเล่นกับลูกหรือหาของเล่นที่ใช้มือให้เค้าเล่น หรือเค้าเอามือเข้าปากเพราะคันเหงือกฟันกำลังขึ้นก็หายางกัดมาให้เค้ากัดเล่นแทน