ลูก 4 เดือน เลิกพูดอ้อแอ้ มีแต่ยิ้ม กับ หัวเราะ ทั้งที่ก่อนหน้านี้พูดอ้อแอ้เก่ง ผิดปกติมั้ยคะ

ลูกเรื่มพูดอ้อแอ้ประมาณ 2 เดือน พูดเก่ง คุยได้ทั้งวัน แต่พอ เข้าเดือนที่ 4 หยุดไปเลย มีแต่ยิ้ม กับ หัวเราะ ถือว่าผิดปกติมั้ย บ้านอื่นเป็นแบบนี้มั้ยคะ

1 ตอบกลับ

เป็นค่ะ บ้านนี้เริ่มคุยช่วงเกือบ สามเดือน แล้วซักแป๊บก็หยุดไป มีแต่ยิ้ม และขยับปากไม่มีเสียง พอตอนนี้เข้า 5 เดือน คุยมาก ถึงขั้นคุยคนเดียวก็มี คิดว่าน่าจะปกติของเด็กนะคะ