ลูกแม่ๆบ้านอื่นเริ่มพูดกันตอนอายุเท่าไรคะ

ลูกเราตอน 1ขวบ7เดือนแล้วคะ แต่พึงจะพูดได้แค่เป็นคำๆเองคะ แต่เขาก็เข้าใจที่เราพูดกับเขานะคะ ให้เอาอะไร หยิบอะไรก็ทำได้หมด ทั้งจะก็ทำเสียงอะไรที่ฟังไม่รุ้เรื่องทั้งวันอะคะ เราว่าลูกเราพูดช้า แม่ก็แอบเครียด แต่บางคนก็บอกเด่วพร้อมก็พูดเอง เลยอยากรู้ว่าลูกเราพูดช้าไปไหม ลูกแม่ๆบ้านอื่นพูดเก่ง พูดไม่หยุดกันตอนอายุเท่าไรคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ลูก2ขวบ3เดือนพูดยังไม่ถึง3คำต่อวันเลยค่ะ เวลาพูดเขาเข้าใจเรานะค่ะฟังรู้เรื่อง แต่ไม่ยอมพูด เวลาอารมณ์ดีมากจริงๆ ถึงจะพูด แต่เราก็พยายามพูดกับเขาบ่อยๆทุกวันๆเดี๋ยวเขาก็คงพูด แม่บ้านนี้คิดว่าอย่างนั้นนะคะ5555

4y ago

ไม่เชิงว่าให้ดูค่ะ แม่เปิดทีวีดูเอง บางครั้งก็เปิดเพลงเด็กให้น้องดู แต่ดีที่น้องไม่ค่อยสนใจดูทีวีหรือโทรศัพท์เท่าไหร่ น้องจะชอบเล่นของเล่นมากกว่าค่ะ