ตัวเหลือง

ลูกเพิ่งเกิดได้6วันแล้วตัวเหลืองต้องเข้าตู้อบควรจะทำอย่างไรดีค่ะให้ลูกหายตัวเหลืองค่ะ

15 ตอบกลับ

ลูกตัวเหลืองอันตรายไหม ลูกตัวเหลืองอันตรายไหม ...ทารกแรกเกิดตัวเหลือง ลูกตัวเหลืองเป็นเรื่องธรรมดา ที่เกิดขึ้นได้กับทารกทุกคน แต่เด็กบางคนตัวเหลืองมาก ๆ และตัวเหลืองนานเกินกว่า 7 วัน ซึ่งนี่เป็นสัญญาณอันตราย –– ADVERTISEMENT –– ทารกเริ่มตัวเหลืองตั้งแต่ตอนไหน หลังคลอดสัก 2 - 3 วัน ทารกแรกเกิดก็จะเริ่มตัวเหลืองแล้ว ซึ่งจะหลืองตั้งแต่ใบหน้า ลำตัว ขา ฝ่าเท้า แต่หากสีของฝ่าเท้า และตาขาวมีอาการเหลืองไปด้วย แสดงว่า ทารกตัวเหลืองมาก ทั้งนี้ หากเห็นว่าทารกตัวเหลือง สิ่งที่พ่อแม่ห้ามทำเด็ดขาด คือ การพาทารกไปตากแดด ส่องไฟเองในบ้าน เพราะนอกจากจะไม่มีประโยชน์แล้ว ยังทำให้ผิวอั