แผลที่เท้า

ลูกเป็นแผลที่นิ้วเท้า ไม่รู้เกิดจากอะไรค่ะ

แผลที่เท้า
1 ตอบกลับ

น้องแพ้อะไรหรือเปล่าคะ

5y ago

ไม่ได้แพ้ค่ะ แต่เกิดจากการที่ผิวด้านข้างเล็บมันแห้งค่ะแล้วน้องเอาไปถูกับผ้าหรือที่นอนจนฉีกเกิดแผลเล็กๆ ลามไปติดเชื้อจนรอบนิ้วค่ะ คุณแม่พาไปหาหมอมาได้ยาฆ่าเชื้อ ยาแก้แพ้และยาทามาค่ะ ตอนนี้แผลเริ่มแห้งและดีขึ้นแล้วค่ะ