ทารก

ลูกเป็นผื่นที่หน้าลามลงคอ เค้าแพ้อะไรหรอคะ. ทำยังให้หายดี

ทารก
2 ตอบกลับ

เป็นผื่น เกิดได้หลายอย่าคะ เช่น ให้คนอืนหอม แพ้นมผง แพ้อาหาร ที่คุณแม่ทานสำหรับกรณีให้นมแม่ แพ้ผ้า แพ้สบู่อาบน้ำ แนะนำเบื้องต้น ให้ชื้อครีมทาแก้ผดผื่น (แจ้งร้านยาว่าเด็กอ่อน ให้ดีมีรูปเด็กบนกล่องยาหรือลายการ์ตูนก็ดีคะ) เพราะเราเคยโดนร้านนาหลอก เอาของผู้ใหญ่มาให้ สรุปตรงที่ทาลอกเป็นแผ่นเลยคะ ดีนะรีบไปหาชื้อของเด็กมาทาทัน เลยเป็นปกติ แต่ถ้าไปหาคุณหมอก็อาจได้คารามาย ที่เป็นแบบน้ำสีชมพู มาทา

คุณแม่กินนมวัว หรือลูกกินนมผงหรือป่าวคะ อาจเป็นผื่นแพ้นมวัว ถ้ามี ต้องปรึกษาแพทย์ค่ะ หรือจะลองหยุดเอง2สัปดาห์ ถ้าหายก็น่าจะผื่นแพ้นมวัว