ลูกเกิดได้ 15 วัน นอนเยอะไปมั้ย

ลูกเกิดได้ 15 วัน หลับนานมาก ปลุกก็ไม่ตื่น จะตื่นเองแล้วก็ดูดนม แต่กว่าจะตื่น

27 ตอบกลับ

น้องนอนเยอะเป็นปกติค่ะ แต่คุณแม่ต้องปลุกเขากินนมทุกๆ 2-3 ชม.ค่ะ ฝึกนิสัยการกินของเขา พอเขาเริ่มโตเขาจะจำเวลาได้ค่ะ อีกอย่างเพื่อน้ำหนักตัวลูกตามเกณฑ์ด้วยค่ะ ต้องได้รับนมแม่ในปนิมาณที่เพียงพอค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะน้องได้10วันเเล้วหลับนานมากค่ะ จะปลุกกินนมก็ไม่ตื่นทำยังใงก็ไม่ตื่น. เเถมบิดขี้เกียจใส่อีก

ปกติค่ะ คุณแม่พยามปลุกน้องกินทุก2-3ชม.นะคะ เดียวเริ่มปรับตัวได้คราวนี้แหละคุณแม่จะบอกเมื่อไหร่จะนอน😂😂😂

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ ตอนน้องเกิดชอบนอน ไม่กินนม ดู2ทีก็หลับ พยายามปลุกให้กินนมนะคะ จะได้ตัวไม่เหลือง✌✌

เด็กพึ่งเกิดปล่อยเขานอนเลยคะแม่ อย่าไปปลุก ถึงเวลาก็ตื่นเอง ไม่เหมือนเด็ก1-2ขวบนะคะ

ปล่อยเขานอนไปค่ะ เด็กวัยนี้วัยกำลังนอน กับ กินค่ะ ถ้าเขาหิว เขาจะตื่นขึ้นมากินเองค่ะ

ตอนนี้ น่าจะหลับยาวได้ 5 ชม.แล้วค่ะ เลยอยากปลุกให้กินนม แต่ลูกไม่ยอมตื่นเลย

6y ago

ขอบคุณค้ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ บางทีเขาตื่นก็ไม่ลืมตานะคะคุณแม่ ตายังสู้แสงไม่ค่อยได้

ปกติค่ะ บ้านนี้ขนาดกินนมก็ยังไม่ตื่นเลยค่ะ ดูเไปหลับไปค่ะ