ลูกผิวแห้ง เป็นด่างขาวๆค่ะ

ลูกอายุ 3 เดือนค่ะ น้องผิวแห้งๆแม่ทาโลชั่น ทาบีแพนเทนให้แต่ผิวก็ยังหยาบๆ แล้วก็เริ่มเป็นด่างขาวๆค่ะ ต้องหาคุณหมอมั้ยคะ หรือแม่คนไหนมีประสบการณ์รบกวนบอกทางแก้หน่อยนะคะ 😭

ลูกผิวแห้ง เป็นด่างขาวๆค่ะ
2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ หมอบอกน้องผลัดผิวเก่าที่ใช้ในท้องจะมีพวกคราบน้ำคล่ำนั่นนี่ติดอยู่เดี๋ยวก็หายเองค่ะ

2y ago

ไม่นะคะ กินนมอย่างเดียวเลยค่ะ ก่อนอาบน้ำบางครั้งก็ใช้ออยนวดตามตัวให้ลูกก็มีค่ะ อาบน้ำนี่น้ำดำปี๋เลย 😅