ลูกถ่ายทุกครั้งที่กินนมแม่ จนตูดเป็นแผล

ลูกอายุ 20 วัน กินนมแม่ล้วน (แม่ปั้มใส่ขวดให้กิน) มีอาการถ่ายกระปริดกระปรอยตลอดจนกระทั่งวันนี้วันที่ 3 แล้ว น้องไม่มีอาการเพลีย แต่ถ่ายมากจนตูดแดงเป็นแผล แก้ยังไงดีค่ะ ** พาน้องไปหาหมอแล้ว หมอให้ยาฆ่าเชื้อมาทาที่ตูด และหาสาเหตุไม่ได้ทำไมน้องถึงถ่ายบ่อย ?? ปล. ปั้มนมส่วนหน้าทิ้ง ให้กินเฉพาะนมส่วนหลังแล้วแต่ก็ยังไม่หาย แม่กลุ้มใจมากเลยค่ะ เพราะยายเค้าอยากให้เลิกนมแม่ และจะให้เปลี่ยนเป็นกินนมผงแทนแล้ว

18 ตอบกลับ

อาหารที่แม่กินก็มีส่วนค่ะ แต่น้องบ้านนี้ถ่ายยากค่ะ 2วันถ่ายครั้งแม่สงสารกลัวลูกปวดท้อง เห็นบิดตัวหน้าดำหน้าแดงบ่อยๆ

4y ago

ปกติค่ะ แต่ก็สงสารเหมือนบางทีเค้าอยากถ่ายแต่ไม่ถ่าย