ลูกไม่ยอมถ่ายเองค่ะ

ลูกอายุ 1 เดือน 10 วัน ไม่ยอมถ่ายเอง แม่สวนก้นลูกไปแล้ว 2 รอบ (3-4 วันสวนที) (ถ้าไม่จำเป็นจริงๆไม่อยากสวนเลยค่ะ) พอสวนถ่ายออกมาอึลูกก็ปกติดี ไม่ได้แข็งหรือว่าเหนียว แต่น้องมีอาการเบ่งจนหน้าดำหน้าแดง เบ่งยังไงก็ไม่ยอมออกเลยค่ะ มีแม่ๆคนไหนเตอแบบนี้มั้งคะ มีวิธีทำให้ลูกอึเองไหมคะ ลูกกินแต่นมแม่จ้า แม่ก็กินแค่ผักผลไม้ ตัวแม่เองถ่ายปกติดีทุกวันเลยค่ะ ตอนนี้แม่เครียดมากๆเลยค่ะ เห็นลูกเป็นแบบนี้แล้วสงสารลูกค่ะ พาลูกไปหาหมอมาแล้วค่ะ หมอก็บอกว่าลำไส้บีบตัวปกติดีค่ะ (หมอเป็นคนให้ที่สวนก้นน้องมาค่ะ)

9 ตอบกลับ

1เดือน10วัน กับนมแม่ น้องไม่ถ่ายกี่วันคะ จริงๆกินนมแม่ล้วน ไม่ถ่ายหลายวันนี่ปกติมากๆ ถ้าสวนบ่อยทีนี้จะงานเข้าแล้วนะคะ คุณแม่เน้นทานผักผลไม้มากขึ้น ให้น้องทานนมส่วนหน้าเยอะๆค่ะ ทางที่ดีแนะนำเลิกสวนก่อนเลยนะคะ