ฉีดวัคซีนแล้วเป็นไข้มา 5 วัน

ลูกอายุ 1 ขวบ พาไปฉีดวัคซีนไข้สมองอักเสบแล้วกลับมามีไข้ตัวร้อน ไข้สูงประมาณ 38-39 โดยไข้จะขึ้นๆลงๆ พาไปหาหมอวันที่ 3 เนื่องจากเห็นว่ามีไข้สูง แอดมิด ตรวจเลือด ไม่พบว่าเป็นไข้หวัดใหญ่และไข้เลือดออก นอนโรงพยาบาล 1 คืน เพราะเห็นว่าไข้ลดแล้ว กลับมาบ้านมีไข้ขึ้นอีก ตอนนี้เข้าวันที่ 5 เริ่มมีอาการท้องเสีย หมอให้ยาไอบูโพรเฟนมากินกรณีไข้สูง สอบถามว่าลูกบ้านไหนเคยมีอาการแบบนี้ไหมครับ

1 ตอบกลับ

เด็กบ้านนี้ฉีดเกินกว่า 10 เข็มแล้ว รวมเสริมด้วย ยังไม่เคยเป็นไข้นะคะ ส่วน JE ที่ไปฉีดมาตอน 1 ขวบไม่ไข้ แถมร่าเริงมาก หมอบอกว่า JE เป็นวัคซีนไม่แรงนะคะ ขอให้น้องหายเร็วๆค่ะ