ลูกอายุ3เดือนฉีดวัคซีนมามีไข้ตัวร้อนใช้แผ่นเจลลดความร้อนได้ไหม ตอนนี้เช็ดตัวตลอด

Post image
15 ตอบกลับ

ลูกเราตอนนี้3เดือน7วัน​ไปฉีดวัคซีนมา2​รอบ​น้องไม่เป็นไข้เลยค่ะ​แต่ก่อนจะพาน้องไปฉีดเราจะให้น้องกินยาซาร่าสำหรับเด็กก่อนและหลังจากคุณหมอฉีดวัคซีนสัก​15นาทีเราจะใช้พลาสเตอร์แก้ปวดในรูปติดบริเวณที่ฉีด​พอถึงบ้านเราก็จะอาบน้ำให้ลูกอาบน้ำเย็นแบบอุณหภูมิปกติ​หรือกว่าลูกหนาวอาบน้ำอุ่นๆก็ได้ค่ะ​หลังจากนั้นก็จะใช้แผ่นเจลลดไข้ติดให้ลูก​

คุนแม่ต้องเช็ดตัวเด็กบ่อยๆนะค่ะพอเช็ดตัวเสดห้ามทาแป้งหั้ยเด็กนะค่ะเชดเสดรีบใส่เสื้อผ้า(เสื้อกล้ามนะ)หั้ยเด็ก(ห้ามใส่แพมเพิสนะ)แล้วทานยาตามหมอสั่งและก้อเอาแผ่นเจลติดหน้าผากเด็กด้วยนะค่ะ

ฉีดวัคซีนน้องสามารถเป็นไข้ได้ค่ะคุณแม่ไม่ต้องกังวล แผ่นเจลติดได้นะคะแต่ต้องเป็นของเด็กอ่อนสีชมพูค่ะ เพราะเด็กบางคนจะแพ้หากคุณแม่กลัว เช็ดตัวให้น้องบ่อยๆจะดีกว่าค่ะ

บ้านเราใช้วิธีนี้คะ ก่อนฉีดวัดซีนจะให้ลูกกินยาลดไข้ พอฉีดเสร็จก็ทายาแซมบัสให้ หลังจากนั้นให้ทานยาลดไข้ทุกๆ4ช.ม ลูกเราไม่เป็นไข้เลย

แนะนำให้เช็ดตัวจนน้องตัวเย็นกับมือนะคะ น้องอาจจะร้องเพราะหนาวหรือเย็นจากน้ำ แต่เพื่อไม่ให้ใข้ขึ้นสูงจนน้องชักนะคะ

การฉีดวัคซีนต้องให้ยาหลังเปนไข้คะวัคซีนจะทำงานสร้างภูมิถ้ากินยาดักไว้เท่ากับไม่ช่วยอะไรเลยเจ้บฟรีคะ

เช็ดตัวจะดีกว่าค่ะ แนะนำครั้งหน้า บอกหมอว่าเอาแบบไม่มีไข้นะคะ ลูกได้4เดือนแล้ว ฉีด2รอบ ไม่เคยเป็นไข้ค่ะ

ได้ค่ะ ใช้แผ่นเจลช่วยได้เยอะค่ะ แล้วก็ขยันเช็ดตัวนะค่ะ

ใช่ได้คะ มีแบบสำหรับเด็กทารกด้วยนะคะในเซเวนก็มีขายคะ

รบกวนสอบถามค่ะ สามเดือนฉีดวัคซีนตัวไหนคะ