อาการแผ้นมวัว

ลูกอายุ1เดือน17วัน เราให้กินนมผสม นมHi-Q1 95เปอร์เซน นมแม่5 เปอร์เซน สาเหตุที่ให้กินนมแม่น้อยเพราะลูกไม่ยอมดูด แม่หัวนมสั้นหรือหัวนมไม่มีนั้นเอง ส่วนมากจะทำการปั้มนมใส่ขวดให้ลูกกิน อาการลูกมีการหายใจครืดคราดเป็นบางครั้ง ไม่บ่อย เป็นแค่เวลาดูดนม แต่อาการแบบนี้เขาเป็นตั้งแต่เกิดแล้วค่ะ เลยไม่แน่ใจว่าเขาแพ้นมวัวหรือเปล่า เพราะดูดน้ำมูกก็ไม่มี แต่ถ้าเป็นอาการแพ้นมวัว เราจะให้เขากินนมอะไรยี่ห้อไหนแทนคะ

1 ตอบกลับ

อาจเป็นอาการ over feeding หรือนมคาคอค่ะ ให้นมในปริมาณเยอะเกิน นมล้นกระเพาะทำให้หายใจไม่สะดวกและมีเสียงครืดคราดขณะหายใจค่ะ

5y ago

หากคุณแม่ไม่มั่นใจ พาไปพบหมอจะดีกว่าค่ะ