ลูกอายุ 2 ขวบ มีอาการตัวร้อนและปวดหัว ช่วยแนะนำทีค่ะ

8 ตอบกลับ

ถ้ามีไข้มาก คุณแม่บีบมะนาวลงไปนิดนึงในน้ำที่ใช้เช็ดตัวลูกได้นะคะ มะนาวมีฤทธิ์ระบายความร้อนได้ดีค่ะ

เช็ดตัวค่ะ ใช้เจลลดไข้ แล้วทานยาถ้าไข้ไม่ขึ้นสูงมาก แต่ถ้าไข้ขึ้นสูง รีบพาน้องไปหาหมอนะคะ

ตัวร้อนให้เช็ดตัวย้อนรูขุมขนหรือคลายความร้อนออกจากร่างกายก่อนค่ะ จากนั้นก้ไปพบหมอค่ะ

เช็ดตัวด้วยน้ำอุณหภูมิห้องคะถ้าอาการไม่ดีขึ้น หาหมอคะ

เช็คตัวให้น้องค่ะ ถ้ายังไม่ดีขึ้นแนะนำหาหมอค่ะ

ใบมะขามผสมน้ำอุ่นๆเช็ดตัวได้คะ

เช็ดตัวคะด้วยน้ำอุณหภูมิห้อง