เวลาทำทำความผิดใช้ความเงียบแทนคำตอบ

ลูกสาวอายุ 9ขวบ มีพฤติกรรม เมื่อเวลาทำผิดเราถามหาเหตุผลไม่ยอมยอมเงียบอย่างเดียวจยบางครั้งต้องตี ขนาดโดนตีก่อไม่ยอมตอบ ต้องทำคะ

1 ตอบกลับ

อย่าตีค่ะ ตีทำไมคะ ตีแล้วลูกจะยิ่งต่อต้าน เขาจะคิดว่าเราไม่ใช่พวกเขานะคะ ก่อนอื่นให้ถามเหตุผลของการกระทำนั้นก่อน อย่าเพิ่งตัดสินว่าเขาผิด ให้ถามเขาดีๆด้วยน้ำเสียงใจเย็นว่าเกิดอะไรขึ้น แล้วหนูทำอย่างนี้ทำไม ให้เขาไว้ใจว่าเราอยู่ข้างเขาและเขาจะบอกเราตามตรงไม่พูดโกหกค่ะ ขอให้เชื่อใจลูก ใจต้องแลกใจนะคะแม่ การตีเป็นความรุนแรงในครอบครัวแบบหนึ่งนะคะ

4y ago

ยินดีมากค่ะ ขอบคุณค่ะ