ลูกสาวอายุ11เดือนกว่าไม่ยอมทานข้าวคะทานเข้าไปก็ทำท่าจะอวกจะทำยังไงดีคะ ลองเปลี่ยนเมนูก็แล้ว แต่ทานนมคะ นานๆจะยอมทานข้าว ตอนนี้ลองให้กินน้ำมันตับปลาไม่รู้ว่าจะทำให้น้องทานได้มากขึ้นมั้ย

3 ตอบกลับ

น้องคงติดนมค่ะ ยังไงก่งดนมก่อนกินข้าว 2 ชม.นะคะ ถ้าถึงเวลากินช้าวแล้วยังจะกินนมอีก ก้ต้องงดทั้งข้าวทั้งนมเป็นมื้อถัดไปค่ะ เพราะถ้าหิวยังไงก้ต้องยอมกินข้าวค่ะ ควรฝคกใหม่นะคะ ระหว่างรอกินข้าวอย่าเพิ่งให้กินนมค่ะ

7y ago

ดูสาเหตุอื่นค่ะ ฟันจะขึ้นไหม หริอมีอาการเจ็บคอ คอแดงรึเปล่าค่ะ

งดนมก่อนอาหาร 2 ชั่วโมงคะ แล้วค่ยป้อนคะ