ลูกสาวอายุ 1ขวบ1เดือน งอแงแทบจะตลอดทั้งวัน ล้มก็ร้อง นั่งก็ร้อง อะไรนิดๆหน่อยๆ ก็ร้อง อยากจะถามว่าเป็นเรื่องปกติไหมค่ะ ที่เด็กวัยนี้งอแง

3 ตอบกลับ

เพราะว่าแม่เคยตอบสนองทันที น้องเลนใช้วิธีนี้ แค่ถ้าน้องรู้สึกเจ็ยอน่างแรกก้อยากให้เรากอดปบอบใจให้รู้สึกดี แบบนี้คือปกติของเด็กค่ะ แต่ถ้าตะวอแงเอาของ หรือมห้เราทำอะไรให้ ก้สอนให้เค้าบอกให้เป็น ถ้ายังพูดไม่ได้สอนให้ชี้ และแม่พูดซ้ำๆเค้าจะเก็บึำไว้ในหัว ถ้าเค้าพูดได้ก้จะบอกได้ ให้ตอบสนองการร้องเป็นเรื่องๆไปนะคะ ไม่ใช่ทุกเรืี่อง

เขาชอบปฎิกิริยาคุณแม่เวลาเขางอแง เป็นอาการที่แสดงว่าไม่คุณแม่โอ๋มากเกิน ก็ไม่สนใจมากเกินในสายตาน้องนะคะ เราไม่รู้ว่าเป็นแบบไหน และเน้นว่าในความรู้สึกของน้อง เพราะระดับความพอใจของแต่ละคนไม่เท่ากัน ในเด็กก็เช่นกัน คุณแม่ต้องกลับมาทบทวนว่าเวลาน้องงอแงจริงๆแล้วเขาต้องการอะไร หรือทดสอบอะไรเราหรือป่าว

7y ago

ขอบคุณค่ะ

เรียกร้องความสนใจคะ อย่าสนใจเค้าบ้างคะ

7y ago

ขอบคุณนะค่ะ