ลูกไม่ยอมกิรข้าว

ลูกสาวจะ 2 ขวบแล้วช่วงนี้ไม่ยอมกินข้าวเลยค่ะ..ทำยังดีคะ

1 ตอบกลับ

ทั้งวันน้องกินอะไรบ้าง และปริมาณเท่าไหร่คะ

4y ago

หลัง1ขวบ ข้าวเป็นอาหารหลัก นมเป็นอาหารเสริมแล้วนะคะแม่ //งดขนมเป็นเป็นอย่างแรกค่ะ - ลองให้น้องร่วมสำรับกับผู้ใหญ่นะคะ กินด้วยกันจะดีกว่าค่ะ เค้าเห็นเรากินเค้าอาจจะอยากกินค่ะ - หลัง1ขวบ อาหารเหมือนผู้ใหญ่ แค่ไม่ปรุงมาก - ลองให้น้องช่วยทำกับข้าวค่ะ เช่น เด็ดผัก ล้างผัก เด็กๆจะสนุกค่ะ แม่ลองหลอกล่อดู อาจเสียเวลาไปบ้างค่ะ เค้าอาจจะอยากกินสิ่งที่เค้าทำก็ได้ค่ะ - ให้เวลากิน30นาทีหรือเก็บพร้อมผู้ใหญ่ค่ะ ครบเวลาเก็บ เจอกันมื้อถัดไป ระหว่างมื้อไม่มีนม หรือขนมใดๆ - ทั้งบ้านต้องไปในแนวทางเดียวกันนะคะ ไม่ใช่น้องงอแง ก็ยอมใจอ่อน เค้าจะเรียนรู้ว่า ถ้าไม่กิน เค้าจะต้องทนหิวอีกนานกว่าจะถึงมื้อต่อไปค่ะ