การพูด​ของลูกสาว2ขวบ2เดือน

ลูกสาว2ขวบ​2เดือน​ สามารถพูดเป็นคำๆได้ แต่ยังไม่ยอมพูดเป็นประโยคทำไงดี พูดติดต่อสองคำก็ไม่ได้​ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ค่อยๆฝึกน้องพูดนะคะแม่ บ้านนี้ก็พูดด้วยบ่อยๆค่ะ น้องพูดได้หลายคำด้วยค่ะ พ่อชื่อนนท์ พอป้าๆถามว่า นนท์ไปไหน. น้องตอบ นนท์หนีแล้ว เรียกยายทานข้าว ก็จะบอก แม่จ๋า..กินข้าว พอแม่ถาว่า ใครอมมือ ป้าจะทำอะไรคะ น้องบอกว่า ป้าไม่รัก ป้าตี บ้านนี้น้องกำลังพูกสองคำบ้างสามคำบ้างค่ะ ค่อยๆฝึกเดี๋ยวน้องก็ทำได้เองค่ะ