ลูกสาว 4 เดือนกว่า เกือบ 5 เดือน

ลูกสาว 4 เดือนกว่า เกือบ 5 เดือน นอนคว่ำเองตอนกลางคืน หน้าคว่ำไปกับที่นอนเลยค่ะไม่ตะแครงซ้ายขวาเลย ตอนจับให้นอน นอนหงายนะคะ แต่เค้าคว่ำเองตอนเค้ารู้สึกตัว แล้วหลับไปทั้งๆที่หน้าคว่ำอยู่บนที่นอน คืนนึงเป็น 3-4 ครั้ง ทำไงดีคะ เครียดมากเลย เพราะเราก็ไม่รู้ว่าจะเค้าจะคว่ำแบบนี้ตอนไหนบ้าง (ช่วงนอนกลางคืน)

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ คว่ำมาตั้งแต่3เดือนเกือบ4เดือน กลางคืนชอบนอนคว่ำ ต้องให้น้องนอนเรียบๆค่ะ เวลาเค้าคว่ำที่นอนจะไม่ไปปิดจมูกเค้าค่ะ บ้านนี้ช่วงแรกๆก็เครียดค่ะ ต้องปลถกตัวเองมาดูลูกตลอดว่าหน้าเอียงให้หายใจได้ไหม แต่บ้านนี้น้องนอนหน้าไม่ฟุบไปกับที่นอนค่ะ จะเอียงพอให้จมูกพ้นที่นอนค่ะ แม่คอยตื่นมาสังเกตุดูค่ะ ไม่ก็จัดให้หัวเค้าหันไปข้างที่เค้าถนัดค่ะ

5y ago

นอนแล้วตื่นมาคว่ำเป็นสักระยะแล้วค่ะ แต่นอนหลับไปทั้งๆที่หน้าจมไปเลย เป็นเมื่อคืน คืนแรกค่ะ ขอบคุณมากๆเลยนะคะ