ป้อนนมลูกแบบไหน เวลาไหนบ้าง

ลูกสาว 4 เดือน เรากับสามีช่วยกันเลี้ยงเองค่า อยากรู้ว่าเราควรป้อนนมลูกเป็นเวลา หรือว่าดูลูกเป็นหลักหิวเมื่อไรค่อยป้อนเขาดี ตอนนี้ลูกกินนมแม่ล้วน ตอนนี้กินแต่ขวด เป็นแม่ปั๊มนมล้วนค่า ช่วงนี้อาทิตสองอาทิตมา กลางคืนลูกจะงอแงหนักมาก ง่วงแล้วแต่ไม่ยอมนอนเอาแต่ร้องไห้ พ่ออุ้มนอนยิ่งร้องหนัก แม่ปลอบจะหลับแต่ก้ร้องหนักกว่าจะยอมนอน ร้องจนเสียงหลง ตาจะปิดแล้วจะเอามือปัดตา จนรำคาญร้องหนักเอง สงสารมากค่ะ ป้อนนมก้จะเอาลิ้นดุนออก ร้องหนัก สักพักถึงจะยอมกินต่อ เล่นเอาพ่อแม่หมดแรงเลยค่ะ บางคืนเหนื่อยจนลุกมาปั๊มนมไม่ไหว?

3 ตอบกลับ

ถ้าร้องหนัก แต่ไม่ยอมดูดนม คือน้องอิ่มค่ะ ของเราก็เป็น เพราะเราคิดว่ากินไม่อิ่มก็เอาเข้าเต้าต่อ แต่พอจะเอานอนก็ร้องไห้เหมือนง่วงนอนมากแต่ไม่ยอมนอนมือขยี้ตาเรื่อย เลยอุ้มพาดบ่า สักพักกล่อมหลับ แต่ร้องหนักหน่อย และนานหน่อยสักพักก็หลับเองได้ ของเราหมอให้น้องกินมื้อนม แบบ 3-4ชั่วโมงถึงให้กินเพราะน้ำหนักเกิน บวกกับกระเพาะน้องเริ่มกินได้มากและอิ่มนานขึ้น จากการสังเกตของเราแล้ว รอลูกหิวกจริงๆหรือเริ่มอยากหลับจริงๆถึงให้กินแล้วหลับไปเลย ถ้าไม่ทำแบบนี้ได้ร้องบ้านแตกทุกที😊

กลางคืนคุนแม่ให้น้องดูดจากเต้าสิคะ น้องจะหลับง่ายถ้าได้ดูดจากเต้า บ้านนี้กลางวันดูดขวด กลางคืนดูดเต้าค่ะ

บ้านนี้ลูกดูดจากเต้าหลับเร็วมากคะ บางครั้งยังไม่ทันอิ่มเลย ก็หลับซ่ะแล้ว