ลูกยังไม่พูด

ลูกสาว 1ขวบ 7เดือน ยังไม่พูดเป็นคำ ไม่เรียกพ่อเรียกแม่เลย ปกติไหมคะ กังวลมากเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

พยายามพูดกับน้องบ่อยๆนะคะ เน้นคำว่าพ่อแม่ย้ำๆ เดี๋ยวน้องก็พูดค่ะ สู้ๆนะคะแม่

5y ago

เคยพูดว่าแมะแมะ ตอนครบขวบ หลังจากนั้นไม่พูดอีกเลยค่ะแม่ กำลังจะไปหาหมอค่ะ แม่เครียดมาก ปู่ย่าก็ว่าไม่เป็นไร เด็กปากหนักงี้ล่ะ