ลูกสะอึกกับลูกดิ้นแตกต่างกันยังไงแล้วมีวิธีสังเกตุยังไงคะ ตอนนี้24สัปดาห์1วันค่ะ

1 ตอบกลับ

การที่ลูกในท้องสะอึกนั้น ไม่ถือว่าเป็นการดิ้นของทารกนะครับ แม้ว่าอาจจะดูเหมือนการดิ้นก็ตาม ซึ่งหากคุณแม่รู้สึกถึงการเคลื่อนไหวของลูกในท้อง ในหลายๆจุด เช่น บริเวณท้องส่วนบน ส่วนล่าง หรือด้านข้าง และรู้สึกว่าลูกในท้องหยุดเคลื่อนไหวตอนที่คุณแม่ขยับเปลี่ยนท่าทาง นั่นก็อาจจะถือว่าเป็นการดิ้น ในขณะเดียวกัน หากคุณแม่นั่งนิ่งๆอยู่กับที่และมีความรู้สึกถึงการเคลื่อนไหวเป็นลักษณะของการกระตุกหรืออาการเกร็งเล็กน้อยที่ท้อง เป็นจังหวะที่สม่ำเสมอกัน ที่จุดๆเดียว นั่นก็อาจหมายความว่าลูกในท้องของคุณกำลังสะอึกอยู่นั่นเอง