ลูกมีไขบริเวณหน้าผาก ใช้อะไรทาดีครับ ลูกแพ้ออยด้วยครับ

8 ตอบกลับ

หากแต่คุณพ่อต้องการที่จะล้างไขบนหัวทารกออก ทำได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้ผ้าที่อ่อนนุ่ม ชุบน้ำมันมะกอกให้ชุ่ม ๆ แล้วนำมาเช็ดเบา ๆ ตรงที่มีไขหัวอยู่ ถูกแบบวน ๆ คล้ายกับการนวดศีรษะหลาย ๆ ครั้งเพื่อให้น้ำมันได้ซึมลงไปที่ชั้นของไขมันบนหนังศีรษะทารก จากนั้นไม่นานคราบไขมันเหล่านั้นก็จะหลุดออกมาเป็นชิ้น ๆ หลังจากนั้นสระผมลูกน้อยด้วยแชมพูสำหรับเด็กอ่อน เพื่อล้างครบน้ำมันมะกอกออก ถูหนังศีรษะของทารกด้วยฟองน้ำนุ่ม ๆ อย่างนุ่มนวล และใช้แปรงขนอ่อนค่อย ๆ แปรงออกนะคะ

สามารถใช้ผ้าเนื้อนุ่มๆ ชุบน้ำมันมะกอกก่อน แล้วนำมาเช็ด หมุนวนเบาๆ บริเวณไข จากนั้นทำความสะอาดด้วยแชมพูเพื่อล้างทำความสะอาดอีกทีค่ะ

ใช้น้ำอุ่นเช็ดเรื่อยๆค่ะเดี๋ยวก็ออกเคยทำกับลูกตัวเองมาค่ะ

บ้านนี้ใช้น้ำอุ่นเช็ดค่ะ แล้วน้องก็หายไปเองค่ะ

ใช้น้ำอุ่นค่ะเช็ดไปเรื่อยๆเดี่ยวก็หายค่ะ

สำลีชุบออย..บางๆหลังอาบนำ้เสร็จจร้า

น้ำมันมะพร้าวค่ะ

ใช้น้ำอุ่นเช็ดค่ะ