ตื่นกลางคืนบ่อย

ลูกบ้านไหนตื่นกลางคืนบ่อยๆบ้างคะบ้านนี้6เดือนกว่ายังตื่นทุกชั่วโมงเลยค่ะแม่ๆมีวิธีไหนให้ลูกนอนนานๆบ้างคะ #กลางวันน้องก้อนอนไม่นานนะคะนอนสองมื้อมื้อละครึ่งชั่วโมงเองค่ะ

ตื่นกลางคืนบ่อย
1 ตอบกลับ

เล่นเยอะๆค่ะ เวลาเขาจะหิวนมงอแง่ก็ยื้อสักหน่อยค่อยให้นมถึงตอนนั้นเขาจะง่วงมากๆแล้วค่ะ ลูกได้6เดือน2วันเหมือนกันค่ะ นอนกลางวัน1รอบ รอบประมาณไม่ถึงชม.แล้วแต่วัน นอนอีกทีรอบทุ่มนอนแปปๆ กลางคืนให้นอนเวลา4-5ทุ่มค่ะตื่นแค่รอบเดียว บางคืนก็ยาว ส่วยใหญตอนนี้จะนอนยาว จะมีแค่บางวันที่ตื่นมารอบเดียว ตื่นรอบเดียวจะตื่นช่วงตี2-3 ถ้านอนยาวก็จะยาวตั้งแต่5ทุ่ม-6-7โมงค่ะ มีอยู่วันนึงต้องไปงานบวชค่ะปลุกลูกตั้งแต่ตี5 ตื่นมาก็นอนแปปนึงและก็ยาวยัย8โมงหลับสักชม. หลังจากนั้นก็มานอนช่วงเที่ยง-บ่าย2กว่า พาไปบ้านย่าต่อหลังจากนั้นไม่นอนแล้วค่ะ 2ทุ่มเริ่มงอแง่ง่วงนอน2ทุ่มครึ่งพานอนหลับยาวยัน7โมงยาวอีกวันเลยค่ะ ถ้าลูกได้นอนน้อยรึตื่นเช้ากลางคืนเขาจะนอนยาวค่ะแม่

4y ago

ยิ่งเปลี่ยนเดือนค่ะแม่ น้องจะตื่นกลางคืน2-3ครั้ง ตื่ยบ่อยอยู่ค่ะ ตอน5เดือนใกล้จะเข้า6เดือนเล่นตื่นทุกชม.แม่ได้นอนแค่2ชม.เองค่ะ แทบตายแหนะ