ลูกไม่คลาน

ลูกบ้านไหน8เดือนแล้วยังไม่คลานบ้างคะ บ้านนี้น้องยังไม่คลานเลย คนอื่นมาเจอรู้ว่าน้องยังไม่คลานก็ว่าอย่างนั้นอย่างนี้ บ้างทีแม่ก็เครียดเพราะคนอื่นมาพูดอย่างนั้นอย่างนี้คะ ดูลูกเราก็ปกติดี ไม่เจ็บไม่ป่วยก็คิดว่าดีแล้ว บ้างทีคำพูดคนบั่นทอนจิตใจจริงๆ ไม่อยากเก็บเอามาคิดแต่ก็อดคิดไม่ได้เลยคะ เลยแวะเข้ามาถามดูแต่ละบ้านไปถึงไหนกันแล้ว

ลูกไม่คลาน
2 ตอบกลับ

เด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกันค่ะ ลูกแม่น้องอาจจะไม่คลาน อาจจะเกาะยืนเลยก็ได้ค่ะ เด็กบางคนเดินก่อน คลานทีหลังก็มี แม่ไม่ต้องเคลียดนะคะ ลูกแข็งแรงก็พอค่ะ ให้หมอประเมินว่าลูกเราพัฒนาการช้าค่อยเคลียด คนรอบข้างเมินไปเลยค่ะ

5y ago

จริงคะ เขาสบายดีไม่เจ็บไม่ป่วยก็พอแล้ว