แม่บ้านไหนลูก6เดือนครึ่งแล้ว ไม่คว่ำ ไม่คลาน บ้างคะ

ลูกบ้านนี้6เดือน16วัน หนัก8.5 หมอประเมินค้อนข้างสูง นน.ตามปกติสมส่วน แต่ไม่คลาน ไม่คว่ำ แม่จับนั่งนั่งทรงตัวเองได้ หมอนัดประเมินอีกครั้ง20มีนาคม หมอบอกบ้านอื่น6เดือนคลานกันหมดแล้ว แม่เครียดจังคะ พัฒนาอื่นๆปกตินะคะ แข็งแรง ร่าเริง เริ่มพูดจ่าจ้าแล้ว

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ 4 เดือน ยังไม่คว่ำเหมือนกัน หมอเราบอกให้ใช้หมอนรองหลังน้องข้างนึง แล้วเอาของเล่นที่เค้าชอบล่อให้เค้าเอื้อมพลิกตัวมาจับอ่าค่ะ แล้วก็จับยืนให้เค้าหัดลงน้ำหนักที่เท้าบ่อยๆ ถ้าไม่ได้แปลว่าเราอาจะให้น้องนอนเยอะไป งี้อ่าค่ะ