ใครมีวิธีช่วยบอกทีคะ

ลูกน้อย อายุ 1 เดือน 19 ถ่ายเหนียวมาก 3-4 ยังไม่ถ่ายเลย ควรทำยังไงดีคะ ไปหาหมอ สวนทวาร ถึงจะถ่ายคะ กับมาบ้านไม่สวนทวารก็ไม่ยอมถ่ายคะ กินนมแม่ คะ

1 ตอบกลับ

นมแม่ล้วนไม่เป็นไรค่ะ ไม่อยากให้สวนบ่อยเพราะน้องจะไม่รู้จักการเบ่งอึ นวดท้องกระตุ้นการอึ (วิธีนวดในยูทูปมี) หรือแม่ทานมะละกอ ส้มช่วยการขับถ่ายน้องอีกแรงก็ได้ค่ะ เวลาน้องเบ่งก็ทำท่าเบ่งบอกเขา ค่อย ๆ ฝึกไปแม่

2y ago

ขอบคุณค้า 🙏🏻