เครียดอีกแล้วค่ะ

ลูกตัวเหลืองเกิดจาก กรุ๊ปเลือดแม่กับลูกไม่เข้ากัน แล้วตอนนี้ขี้เทาอาทิตย์กว่ายังขับไม่หมดเลยค่ะ เด็กทารกขี้แค่ครั้งเดียวต่อวัน เพราะเวลาเค้าดูดนมเราเหมือนเค้าดูดๆ อมๆ เล่นๆ กลายเป็นว่าเค้าได้สารอาหารน้อยมาก เราพยายามทำทุกอย่างแล้วเอาข้าลึกก็ทำแล้วอะไรก็ทำแล้วแค่ก็ยังชอบอมๆ อยู่แค่หัว เราเลยขอรพ.ว่าของนมเสริมให้เด็กก่อนได้มั๊ย อย่างน้อยๆให้เค้าขับขี้เทาออกให้หมดก่อน เรื่องตัวเหลืองเราเข้าใจว่าต้องส่องไฟ ก็รักษากันไป แต่ขี้เทาที่เป็นสาเหตุ รึว่าให้เราป้อนนมจากขวดให้เด็กได้มั๊ย นมเราเองเราบีบไว้ เค้าก็บอกไม่ได้ๆ อย่างเดียวเลย

1 ตอบกลับ

เเปลกจังเลยค่ะ ทำไมถึงไห้นมเสริมไม่ได้ ที่รพ.เราเค้าบอกว่าถ้าน้องกินนมเเม่น้อยไห้กินนมผงเสริมไห้น้องถ่ายบ่อยๆจะได้ขับสารเหลืองออก เพราะน้องเข้าเต้าไม่เก่งเเต่น้องเเข็งเเรงดีค่ะ หรืออาจจะอยู่ที่ความเเข็งเเรงของน้องด้วยรึเปล่าคะ ยังไงขอไห้น้องเเข็งเเรงเร็วๆนะคะสู้ๆค่ะเเม่ เอาใจช่วยนะคะ