ลูก 4 วัน เพิ่งเริ่มทานมผงวันแรก

ลูกตัวเหลืองค่ะ น้ำนมแม่ไม่ไม่พอ วันนึงลูกดูดนมแม่ถึง ออนหรือป่าวก็ไม่รู้ เกิดจากการที่แม่เสริมนมมาด้วย แล้วต้องอบเวลาน้องเข้าเต้าจะดูดได้แปปเดียวน้ำหนักลดลงจาก 3260 เหลือ 2980 เลยแอบเสริมนมผงของเอนฟา A+ สูตร 1 ให้ แต่ทานไปน้องถ่ายเป็นเม็ดมะเขือแต่ถ่ายบ่อยขึ้นจากปกตินมแม่ถ่ายวันละ 1 - 2 ครั้งผิดปกติไหมคะ ทานไปเมื่อช่วง บ่าย 3 โมง จนถึงตอนนี้ถ่ายประมาน 3-4 รอบ ทานนมชงไปรวมแล้ว 3 ออน และอาการแบบไหนถึงบ่งบอกว่าลูกไม่ถูกกับนมคะ #ตอนนี้ให้สลับกับนมแม่ กะว่าท่าค่าเหลืองปกติจะกลับมาให้นมแม่ล้วนค่ะ

ลูก 4 วัน เพิ่งเริ่มทานมผงวันแรก
21 ตอบกลับ

เคยอ่านเจอมาว่าเพราะเด็กได้รับนมแม่ไม่เพียงพอเลยเหลืองค่ะ รพ.จะบังคับให้นมแม่เลย เข้าเต้าไม่ได้ก็จะต้องปั้มใส่ขวดค่ะ

บ้านนี้ลูกคนแรกโดนเหมือนกันค่ะ 1 วันกับ 1 คืนน้องไม่ยอมเข้าเต้า อาศัยปั๊มใส่ขวด และทานนมเสริม ปลุกให้กินทุก 2 ชั่วโมงค่ะ

ถ้าเข้า ส่องไฟ ลูกจะถ่ายบ่อยค่ะ ต้องให้กินนมแม่เยอะๆ ยิ่งถ่ายบ่อย ลูกจะถ่ายเอาขี้เทา กับสารสีเหลืองออกมาค่ะ

แม่ไม่ต้องเครียดนะคะ ตอนนี้ทำยังไงก็ได้ให้ลูกออกจาก รพ ก่อน กลับบ้านก็เข้าเต้าบ่อยๆ บำรุงเยอะๆ เดี๋ยวก็มาคะ

ถ่ายบ่อยดีค่ะขับสารเหลือง ส่วนนมแม่ต้องให้ลูกดูดกระตุ้นบ่อยๆค่ะ ลูกไม่ดูด ก็บีบหรือปั๊มเอาค่ะ

ค่าเหลืองจะลดลงได้เร็วก็ต่อเมื่อลูกได้รับนมแม่ในปริมานที่เพียงพอและขับถ่าย+ฉี่ออกมาค่ะ

5y ago

นมผงไม่ช่วยหรอค่ะ นมแม่ไม่ออกจริง ๆ ตอนนี้กำลังทานยาเร่งค่ะ สงสารลูกโดนเจาะตรวจเลือดทุกวัน

กินข้าวกับไก่ทอด แกงจืดกะหล่ำปีใส่พริกไทยค่ะ น้ำนมเยอะมากๆๆๆแม่บ้านนี้ทานทุกวันค่ะ

กินนมแม่เยอะๆค่ะค่าเหลืองลดแน่นอนเราลูก3แล้วยังไม่เคยอบสักคนอัดนมแม่อย่างเดียว

ลูกถ่ายบ่อยฉี่บ่อยค่าเหลืองก็หายค่ะ

พยายามให้นมแม่นะคะ