ตั้งครรภ์

ลูกดิ้นกี่สัปดาห์ค่ะ แม่มือใหม่อ้วนด้วยหน้าท้องหนาด้วย 21สัปดาห์ยังไม่รู้สึกเลยค่ะ ท้องแรกค่ะ

32 ตอบกลับ

ถ้าผนังหน้าท้องเราหนา ความรู้สึกว่าลูกดื้นก็จะช้าค่ะแม่ แต่จริงๆ แล้วลูกเราขยับแล้วล่ะ บ้านนี้ก็ผนังหน้าท้องหนาเหมือนกัน จะรู้สึกจริงจังก็ week ที่ 28 ขึ้นไปค่ะ หมอถึงจะให้นับลูกดิ้น ถ้าแม่กังวล ลองหาเครื่องฟังเสียงหัวใจลูกมาฟังก็ได้นะคะ บ้านนี้ก็ใช้ถ้าวันไหนลูกนิ่งทั้งวัน อย่างน้อยๆ เราได้ยินเสียงหัวใจลูกอยู่ก็ยังอุ่นใจค่ะ