สุดช็อก เมื่อหมอบอกว่าลูกเป็นลิ้นหัวใจรั่ว

ลูกชายเราอายุสี่ขวบหนึ่งเดือน สุขภาพร่างกายแข็งแรงดีทุกอย่าง ไปโรงเรียนติดไข้มาจากเพื่อน แม่พาไปหาหมอคลีนิค พอหมอตรวจ คำถามแรกที่หมอถามแม่คือ น้องเป็นโรคหัวใจหรือเปล่า เรารีบปฏิเสธ ไม่ได้เป็นค่ะ หมอตรวจหัวใจลูกอีกครั้ง แล้วบอกแม่ว่า ลูกเป็นลิ้นหัวใจรั่ว แม่ช็อกมาก ถามหมอไปว่า เป็นได้ไงคะหมอ สองอาทิตย์ก่อนก็เพิ่งมาหาหมอ ทำไมตรวจไม่เจอ มันอันตรายมากไหม มีทางรักษาให้หายขาดไหมคะหมอ ดีที่หมอบอก รักษาให้หายได้ โล่งอกไป แต่ความเป็นแม่ก็อดสงสารลูกไม่ได้ น้ำตาไหลทั้งพ่อทั้งแม่ จะเป็นอะไรก็ขอให้แม่เป็นแทน อย่าให้ลูกแม่เป็นอะไรเลย สงสารจับใจ

1 ตอบกลับ

เป็นกำลังใจให้นะคะ