ลูกชอบ อม สิ่งของ

ลูกชายอายุ1ขวบ 2ด. ชอบดึงกระดุมเสื้อ(ตัวที่ใส่อยู่)ขึ้นมาอม เสื้อบางตัวมีกระดุม4เม็ด บริเวณรอบๆกระดุมเปียกหมดทั้ง4เม็ด ชอบอมมือทั้ง2ข้างๆละ 2-3นิ้ว พร้อมๆกัน แล้วก็ทำเหมือนจะอ้วก แม่ก็ดึงมือออกทุกครั้งที่เห็น ห้ามทุกครั้งที่เขาทำ มีดีดนิ้วเขาบ้าง แต่ก็ยังไม่เลิก แม่ๆมีวิธีแนะนำมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

ไม่สบายปากฟันจะขึ้นรึเปล่าคะแม่

2y ago

หลานเราตอน 2 ปีก็เอามือล้วงปากอยู่นะคะ อาจจะเป็นพฤติกรรมเด็กที่ชอบเอาอะไรเข้าปาก พี่สะใภ้ทั้งหยิกและตีเลย มาหยุดล้วงเพราะติดเชื้อในกระแสเลือด (ฟันขึ้นเชื้อโรคเข้า)