ลูกอายุ 6m15d ยังไม่คลาน

ลูกชายวัย 6 เดือน 15 วันยังไม่คลานเลยค่ะ ไม่ชอบคว่ำด้วย แต่พลิกคว่ำพลิกหงายเองได้ แต่ไม่ชอบคว่ำนานจะโวยวาย ตอนไปฉีดวัคซีนอายุ 6 เดือน ถามคุณหมอแล้ว ก็บอกว่า 6 เดือนคว่ำเองได้ถือว่าปกติค่ะ แต่คนข้างบ้านมาคุยตลอด ลูกชายเค้าห่างจากลูกเรา 4 วัน สามารถคลานได้ทั่วบ้านแล้ว แม่เริ่มสับสน จิตตกค่ะ? ลูกชายเราผิดปกติไหมคะ

ลูกอายุ 6m15d ยังไม่คลาน
29 ตอบกลับ

แม่อย่าไปฟังมากคะ อยู่ที่ตัวเด็กของแต่ละคนมันไม่เหมือนกันจ้า

เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะแม่ อย่าเลี้ยงลูกเหมือนคนข้างบ้าน

บ้านนี้ก็ยังไม่คลานเลยค่ะเเถมยังไม่นั่งด้วย6เดือน30วันค่ะ

ลูกของพี่สาวแฟน8เดือนแล้วยังไม่คลานนั่งก็ยังไม่ได้เลยค่ะ

เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันนะคะแม่ แล้วแต่พัฒนาการของเค้า

อย่าไปฟังป้าข้างบ้านมากเลยค่ะ ความรู้ไม่มีปากดีไปวันๆ

ปกติค่ะ อย่าคิดมากเลยค่ะ เด่วเขาพร้อมเขาก้ทำได้เองค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่ยอมคลาน ไม่ยอมนั่งเลย แต่คว่ำหงายได้

ใจเย็นครับแม่.. อีกหน่อยคลาน​ ตามแทบไม่ทัน😂😂

เปนเรื่องธรรมดาค่ะลูกชายเราคลานตอน10สิบค่ะ