ลูกอายุ 6m15d ยังไม่คลาน

ลูกชายวัย 6 เดือน 15 วันยังไม่คลานเลยค่ะ ไม่ชอบคว่ำด้วย แต่พลิกคว่ำพลิกหงายเองได้ แต่ไม่ชอบคว่ำนานจะโวยวาย ตอนไปฉีดวัคซีนอายุ 6 เดือน ถามคุณหมอแล้ว ก็บอกว่า 6 เดือนคว่ำเองได้ถือว่าปกติค่ะ แต่คนข้างบ้านมาคุยตลอด ลูกชายเค้าห่างจากลูกเรา 4 วัน สามารถคลานได้ทั่วบ้านแล้ว แม่เริ่มสับสน จิตตกค่ะ? ลูกชายเราผิดปกติไหมคะ

ลูกอายุ 6m15d ยังไม่คลาน
29 ตอบกลับ

ไม่ต้องเครียดค่ะ พอถึงเวลาเขาก้อคลานเอง

พัฒนาการของเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันคะ

ไม่ผิดปกติเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันคะ

เขาไม่อยากคลาน แต่จะยืนและเดินเลยก็ได้

5y ago

ขอบคุณค่าา

เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะแม่

บ้านนี้7เดือนยังไม่คลานเลยคะ

เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ

ใช่ค่ะบางคนก็ไม่คลาน

บางคนไม่คลาน