ทริคเล็กๆช่วยให้ลูกเดินได้เร็วขึ้น ?????

ลูกชายบ้านนี้เดินได้ตอน 10 เดือน 18 วัน ก่อนหน้านั้นมีเดินบ้าง 2-3 ก้าว 4-5 ก้าว ยืนได้ตอน 8 เดือน 11 วัน ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่า ขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัว(มากเกินอาจเดินช้าหน่อย) รูปร่างและพฤติกรรมของน้องด้วยนะคะ สำหรับเด็กบ้านนี้ พ่อและแม่หาวิธีช่วยให้น้องเดินได้เร็วโดยการ ?เกาะคอกยืน(คอกต้องแข็งแรง ความสูงพอเหมาะ ไม่โอนเอนง่าย ไม่เคลื่อนไหวได้) เมื่อน้องยืนได้จะช่วยให้เดินเร็วขึ้น ?เกาะตะกร้าผ้า แล้วแม่ค่อยขยับตะกร้าผ้า น้องเริ่มก้าวตาม ?เกาะลังกระดาษใหญ่(บ้านนี้ใช้ลังแพมเพิส) เพราะฐานจะมั่นคง ไม่คว่ำ ไม่ล้ม เลือกความสูงที่เหมาะกับช่วงไหล่ ช่วยให้เกาะไก้พอดี ?พ่อหรือแม่จับมือน้อง แล้วพ่อหรือแม่เดินถอยหลังช้าๆ ทีละก้าว น้องจะก้าวตาม ❌ไม่ควรใช้รถผลักเดิน รถหัดเดิน รถกลมใดใด จะยิ่งทำให้น้องเดินช้าลง เพราะรถช่วยมีแรงส่ง น้องจะไม่สามารถทรงตัวได้...#คุณหมอบอกและในสมุดชมพูมีบอก ❌ไม่ควรให้เริ่มโดยการใส่รองเท้า ควรให้ฝ่าเท้าสัมผัสพื้นให้ได้มากที่สุด เมื่อลูกเดินคล่องจึงค่อยเลือกรองเท้าที่เหมาะสม

ทริคเล็กๆช่วยให้ลูกเดินได้เร็วขึ้น ?????
25 ตอบกลับ

ขอบคุณสำหรับความรุ้ดีๆนะคะ ยังไงจะลองปฎิบัติตามค่ะ😘😘