ทริคเล็กๆช่วยให้ลูกเดินได้เร็วขึ้น ?????

ลูกชายบ้านนี้เดินได้ตอน 10 เดือน 18 วัน ก่อนหน้านั้นมีเดินบ้าง 2-3 ก้าว 4-5 ก้าว ยืนได้ตอน 8 เดือน 11 วัน ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่า ขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัว(มากเกินอาจเดินช้าหน่อย) รูปร่างและพฤติกรรมของน้องด้วยนะคะ สำหรับเด็กบ้านนี้ พ่อและแม่หาวิธีช่วยให้น้องเดินได้เร็วโดยการ ?เกาะคอกยืน(คอกต้องแข็งแรง ความสูงพอเหมาะ ไม่โอนเอนง่าย ไม่เคลื่อนไหวได้) เมื่อน้องยืนได้จะช่วยให้เดินเร็วขึ้น ?เกาะตะกร้าผ้า แล้วแม่ค่อยขยับตะกร้าผ้า น้องเริ่มก้าวตาม ?เกาะลังกระดาษใหญ่(บ้านนี้ใช้ลังแพมเพิส) เพราะฐานจะมั่นคง ไม่คว่ำ ไม่ล้ม เลือกความสูงที่เหมาะกับช่วงไหล่ ช่วยให้เกาะไก้พอดี ?พ่อหรือแม่จับมือน้อง แล้วพ่อหรือแม่เดินถอยหลังช้าๆ ทีละก้าว น้องจะก้าวตาม ❌ไม่ควรใช้รถผลักเดิน รถหัดเดิน รถกลมใดใด จะยิ่งทำให้น้องเดินช้าลง เพราะรถช่วยมีแรงส่ง น้องจะไม่สามารถทรงตัวได้...#คุณหมอบอกและในสมุดชมพูมีบอก ❌ไม่ควรให้เริ่มโดยการใส่รองเท้า ควรให้ฝ่าเท้าสัมผัสพื้นให้ได้มากที่สุด เมื่อลูกเดินคล่องจึงค่อยเลือกรองเท้าที่เหมาะสม

ทริคเล็กๆช่วยให้ลูกเดินได้เร็วขึ้น ?????
25 ตอบกลับ

ขอบคุณที่แชร์ข้อมูลจ้า บ้านนี้เริ่มเดินเกาะคอกตั้งแต่6เดือน แต่ไม่ยอมเดินเอง น้ำหนักอาจจะเยอะด้วย ตอนนี้10เดือน เดินได้เอง1-2ก้าวแค่นั้น พอล้มแล้วก้ลุกมาเกาะใหม่แต่ไม่พยายามเดินเอง แม่จับเนี่ยวิ่งฉิวเลย เดี๋ยวจะใช้วิธีใส่ลังกับตะกร้าลองดู

4y ago

ฮึบๆ ค่ะคุณแม่

ขอบคุณโพสนี้มากๆค่ะ ทำตามทุกอย่างเลยน้องเริ่มเกาะยืนตอน8เดือนครึ่ง(ก่อนหน้านั้นก็มีบ้างแต่ได้แค่เดี๋ยวเดียว)เริ่มตั้งไข่9เดือน และเริ่มก้าวตอน9เดือน17วันค่ะ

4y ago

ว้าว !! เร็วมากค่ะ 🤩🤩

แม่สอบถามหน่อยค่ะ กี่เดือนถึงจับน้องยืนได้ค่ะ คนแรกไม่ค่อยรู้ ตอนนี้น้อง5เดือนกว่าๆเพิ่งจะคว่ำแต่คว่ำยังไม่เก่ง ต้องฝึกอะไรต่อคะ

4y ago

ตอนนี้น้องมีท่าทีเหมือนอยากยืน ชอบดีดๆคัวขึ้นเหมือนจะกระโดนขึ้นอ่ะค่ะ

บ้านนี้ 10เดือน เกาะ ยืนได้ไม่ต้องเกาะ แต่ยังไม่เดินค่ะ ขาแข็ง 5555 แต่ก้าวมา1ก้าวละ 555 แต่เดินแบบไต่คอกได้อยู่

5y ago

เป็นสัญญาณที่ดีแล้วค่ะ อีกนิดได้วิ่งไล่จับแน่ๆค่ะ

ผมเดินได้แล้วคัฟเดินได้ตอน9เดือนเกือบ10เดือนคัฟตอนนี้เดินแข็งแล้วคัฟตอนนี้11เดือน11วันแล้วคัฟ

เหมือนกันคะ บ้านนี้ลูกสาว ตั้งไข่ตอน8เดือนกว่าๆ เดินได้ตอน10กว่าๆ ตอนนี้11เดือน 18 วัน เดินเก่งมาก

4y ago

น่ารักมากค่ะ 😍😍

เก่งจัง บ้านนี้ 11เดือนยังไม่กล้าเดินเองเลยค่ะ แต่เกาะเดินทั่วบ้านเลยนะคะ🤣🤣🤣

บ้านนี้ก็เดินได้ตอน10เดือนจ้าตอนนี้10เดือน24วันเดินเก่งแล้วค่ะเดินทั้งวัน

4y ago

ขอบคุณคัฟ

บ้านนี้7เดือนจะ8เดือนแล้วค่ะกำลังเกาะยืนเองแต่ยังเดินเองไม่ได้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ขอบคุณสำหรับความรุ้ดีๆนะคะ ยังไงจะลองปฎิบัติตามค่ะ😘😘