ลูกชายตอนนี้ได้2เดือนกว่าเเล้วค่ะ น้องปวดท้องไม่ถ่ายมา2วันแล้วทำยังไงดีค่ะ สงสารเวลาเขาร้องนะค่ะ

5 ตอบกลับ

แม่ได้กินอาหารกลุ่มเสี่ยง หรืออาหารที่ทำให้น้องท้อวอืดไหมค่ะ เพราะการกินอาหารของแม่บางอย่างส่งผ่านน้ำนมทำให้น้องท้องอืด ถ่่ายยากได้ค่ะ

7y ago

ไม่แน่ใจค่ะแต่เมื่อวานก่อนกินหน่อไม้ไปเป็นอะไรหรือป่าวค่ะ

ถ้าต้องการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าก่อน ว่าน้องอึดอัดร้องไห้ ไม่อึ ก้คงต้องสวนน่ะค่ะ แล้วก็มาปรับเรื่องการกินของแม่เพื่อลูกผ่านทางน้ำนมต่อ

โยปกติเด็กทานนมแม่สามารถไม่ถ่ายได้2-3 สัปดาห์คะ คุณแม่ลองทานมะละกอสุกหรือผลไม้อื่นๆที่ทำให้แม่ถ่ายได้ดีอ่าคะ

ทานนมอะไรคะ